Kamen Rider Decade

decade1  decade2

มาสค์ไรเดอร์ดีเคด (「仮面ライダーディケイド」 Kamen rider decade?) เป็นชื่อของ ภาพยนตร์ญี่ปุ่น แนว โทคุซัทสึ ในซีรีส์ มาสค์ไรเดอร์ ประจำปี 2009 เป็นลำดับที่ 19 โดย โตเอะ คัมปะนี และ อิชิโนะโมะริ โปรดักชั่นส์ เริ่มออกอากาศเดือน 25 มกราคม ค.ศ. 2009 ต่อจากตอนสุดท้ายของ “มาสค์ไรเดอร์คิบะ” โดยออกอากาศทางทีวีอาซาฮี ในช่วง ซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ โดยเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของการฉายมาสค์ไรเดอร์ยุค 2000(ยุคเฮย์เซย์)นับตั้งแต่การออกอากาศครั้งแรกของมาสค์ไรเดอร์คูกะจนถึงมาสค์ไรเดอร์คิบะ

ชื่อของมาสค์ไรเดอร์ดีเคด มีอีกชื่อหนึ่งคือ MASKED RIDER DCD

คอนเซ็ปท์ของมาสค์ไรเดอร์ดีเคด เป็นการนำคอนเซ็ปท์ของมาสค์ไรเดอร์ในยุคโชวะ (คาเมนไรเดอร์ 1 – BLACK RX) มาปรับปรุงใหม่ โดยเป็นการพบกันของเหล่าไรเดอร์ยุค 2000 และร่วมมือกำจัดศัตรูที่หมายจะยึดครองโลก ซึ่งเป็นคอนเซ็ปท์การพบของเหล่าไรเดอร์ในแต่ละเรื่องนั้นเป็นแนวคิดดั้งเดิมของมาสค์ไรเดอร์ ที่ในยุค 2000 ไม่ได้มีการนำเสนอผ่านทางโทรทัศน์แต่อย่างใด ผสมกับ การต่อสู้ด้วยการ์ดเกมส์ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ของมาสค์ไรเดอร์ ที่ได้มีการนำรูปแบบการต่อสู้ด้วยการ์ดเกมส์ภายหลังจากที่ได้รับความนิยมใน มาสค์ไรเดอร์ริวคิ และ มาสค์ไรเดอร์เบลด มาแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีจุดประสงค์แอบแฝงโดยโตเอะ คัมปะนีและบริษัท บันได ได้ร่วมกันผลิตขึ้นมาพร้อมๆกับมาสค์ไรเดอร์ดีเคดคือการเปิดตัว คาเมนไรเดอร์ กัมบาไรด์ ซึ่งเป็นเกมส์ต่อสู้แนวอาเขตโดยใช้การ์ดที่มีแถบบาร์โคดเป็นอุปกรณ์ในเดินเครื่อง(คล้ายกับการเล่นมุชิคิง) ซึ่งจะปรากฏในมาสค์ไรเดอร์ดีเคดในทุกๆตอนที่นำเสนอ

โลกที่มีเหล่าไรเดอร์แห่งยุคเฮยเซย์ (ยุค 2000)คอยปกป้องคุ้มครองอยู่นั้น แต่เดิมได้แยกออกมาเป็นมิติคู่ขนานทั้งหมด9มิติ และเป็นคู่ขนานกับโลกใบหลักเสมอมา จนกระทั่งเหตุการณ์การพุ่งชนของโลกทั้ง9ใบ เกิดขึ้น ทำให้เส้นกั้นมิติในแต่ละมิติของโลกทั้ง 9 เกิดรอยร้าว และส่งผลให้ศัตรูของไรเดอร์ในแต่ละมิติเกิดความสับสนและอาละวาดข้ามมิติขึ้น ทำให้เกิดไรเดอร์ผู้เชื่อมมิติขึ้นมาเพื่อสร้างความสมดุลให้กับโลกทั้ง 9

ฮิคาริ นัตสึมิ หลานสาวเจ้าของร้านถ่ายรูป Hikari Studio ได้ฝันเห็นไรเดอร์ทั้งหมดในยุคเฮย์เซย์ ทำสงครามกับใครคนหนึ่ง ท่ามกลางสมครามอันร้อนระอุ นัตสึมิ ได้เห็น ไรเดอร์ผู้สร้างสรรค์และทำลาย ผู้มีออร่าแสงสีชมพู ไรเดอร์คนนั้นได้ทำการยุติสงครามด้วยเพียงการโจมตีเพียงเล็กน้อยของเขา , นัตสึมิ รู้จักเขาได้เป็นอย่างดี และรู้ว่าเขาคือ มาสค์ไรเดอร์ ดีเคด

นัตสึมิ ที่ฝันประหลาดได้ตื่นขึ้นมาจากภวังค์ และพบกับความวุ่นวายเนื่องจากผลงานของช่างภาพประจำร้านอย่างคาโดยะ สึคาสะ ชายหนุ่มนิสัยประหลาด ที่มักถ่ายภาพตามอารมณ์ของเขาแทนที่จะทำตามคำสั่งของลูกค้า ทำให้นัตสึมิต้องออกไปต่อว่าสึคาสะทันที แต่จู่ๆเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นรอบตัวนัตสึมิได้เกิดขึ้น ทำให้นัตสึมิและสึคาสะต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์อาละวาดของศัตรูของไรเดอร์ในมิติต่างๆ นั่นเป็นสิ่งเป็นเรื่องบังเอิญ หรือ การจงใจของใครบางคน สิ่งเหล่านี้มีเพียงสึคาสะและนัตสึมิ เท่านั้นที่จะหาคำตอบให้กับตนเองและคำตอบของโลกใบนี้ให้ได้

ข้อมูลจาก : วิกิพีเดียสารานุกรมเสรี

decade-movie-feature-26rider

Kamen Rider Decade: All Rider VS Big Shocker หนังโรงที่จะออกฉายในวันที่ 8 สิงหาคม 2552 นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นการรวบรวมเหล่าไรเดอร์ทั้ง 26 มาปะทะกับหล่าสมุนช๊อกเกอร์ นับ 10,000 ตัว

Advertisements

4 Responses so far »

  1. 3

    คน said,

    จะจบเเว้ วว ว ว ว ว ว ว ว ว ว

  2. 4

    ภานุวัมน์ นวลกิ้ม said,

    ไรเดอร์เรื่องนี้สนุกมาก


Comment RSS · TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: